Xây dựng nội dung chuẩn SEO cho Website luôn là ưu tiên hàng đầu khi bạn làm SEO? Bạn sẽ làm gì để phát triển nội dung mới cho website.

Hiện nay rất nhiều bạn thường đăng bài về tầm quan trọng của việc phân tích mật độ từ khóa trong site. Học cách làm của những website đứng top, muốn tạo ra được những nội dung độc đáo để tạo một điểm nhấn cho google đánh giá.

Phát triển nội dung chuẩn SEO cho Website của bạn

Tuy nhiên mọi người đang giống những cỗ máy tái bản nội dung kể từ khi khái niệm content is king lên ngôi.

Theo như mình nghĩ các bạn mới làm SEO cũng như các bạn đang làm SEO nên nghĩ và viết nội dung mà mọi người muốn. Chứ không phải lặp đi lặp lại một chủ đề cũ. Tất nhiên việc xoay quanh chủ đề sẽ mang lại thành công trong SEO. Nhưng nếu ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác. Nội dung đó trở lên nhàm chán liệu những cái đó có còn được người đọc muốn không. Tại sao ta không tạo ra những bài viết trải nghiệm mới để độc giả cùng trải nghiệm và tham khảo.

Nội dung chuẩn SEO cần được làm phong phú

Làm thế nào để có thể tạo thêm sự phong phú mới lạ cho nội dung của mình? Các bạn hãy thử áp dụng mô hình 70-20-10, cụ thể như sau:

Nội dung chuẩn SEO cần phải được liên kết gợi ý.

Đọc Thêm:  Thẻ Title là gì? Cách tối ưu thẻ tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

Nôi dung chuẩn SEO nên được tối ưu hóa và trau chuốt cẩn thận (Unique content).

Nên chủ động và phản ứng thử nghiệm.

Bằng cách sử dụng mô hình này bạn sẽ có được một phương pháp làm SEO mới.

Nội dung cần phải có liên kết gợi ý

Mình xin đưa ra một số ý tưởng cho các bạn tham khảo:

Cung cấp thông tin nào đó có tính tương tác để người đọc sử dụng

Nếu mọi người đang làm những gì bạn đang làm, bạn hãy cố gắng tìm một cách thể hiện việc đó tốt hơn và như vậy bạn sẽ được mọi người chú ý hơn.

Hãy tạo ra sự khuyến khích cổ vũ họ liên kết với bạn.

Tìm một cách để sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội nếu như bạn có thể.

Mình chỉ đơn giản là xây dựng là nội dung với một mục đích: các chủ đề thú vị xây dựng theo một mô hình đã định sẵn. Nghĩ điều gì thì viết luôn điều đó và luôn tin rằng nó đủ sức để kéo được lượng traffic nhất định đến website của mình. Điều này được coi là nền tảng cho lịch biên tập của mình. Mình tự hỏi bạn muốn tham gia một trang web với nhiều thông tin hữu ích và mới lạ. Hay bạn muốn tham gia 1 Gruop chỉ có hỏi đáp chém gió và mục đích chính là cày backlink.

Vấn đề là làm sao bạn có thể duy trì được tần suất làm việc này. Bạn nên biết rằng nếu bạn giới hạn mình vào chỉ một nội dung đôi khi bạn sẽ bị cạn kiệt ý tưởng. Còn nếu bạn mở rộng các khía cạnh khác của nội dung. Cung cấp thông tin chất lượng tốt và hữu ích thì bạn sẽ luôn có ý tưởng để viết.

Đọc Thêm:  PageRank là gì? PageRank có còn quan trọng đối với SEO Offpage

Tìm hiểu thêm: Cấu trúc URL chuẩn SEO cho website

seo content writing

Trau chuốt câu chữ và tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO

Khi bạn có được traffic ghé thăm trang web của bạn, đó là cơ hội để bạn giữ họ ở lại trên site bạn. Và đó cũng là đánh giá sự thành công của nội dung bài viết.

Khi người đọc vào trang web của bạn họ sẽ tìm hiểu xem điều gì đáng được chú ý nhất trên site của bạn. Bạn có những nội dung, những chủ đề gì độc đáo khiến họ tò mò và quan tâm. Chắc chắn người đọc sẽ tìm được một vài tài liệu nào đó trên trang của bạn và khai thác nó. Bạn có đảm bảo mọi câu chữ trên trang web của bạn được tối ưu tốt hay không. Và liệu nội dung đó có thực sự có ích cho họ và khiến họ ở lại trang web của bạn lâu hơn không. Và sau đó liệu họ có quay lại trang web của bạn một lần nữa khi họ thoát trang.

Để làm được điều này bạn cần tạo nội dung chia sẻ các kiến thức thật sự tốt và có ý nghĩa cho người đọc. Đây chắc chắn phải là các thông tin mới và có ích, việc này sẽ giúp bạn có lượng traffic ổn định hơn.

Xem thêm: Content Marketing là gì?

Chủ động và thí nghiệm tìm hiểu phản ứng của người đọc

Đây là tỉ lệ mục tiêu nội dung có thể có được sẽ cực kỳ xa vời. Cách tiếp cận phản ứng đó là bạn phải thực sự hiểu công việc của bạn. Và phải có đam mê khi viết về các xu hướng hoặc dự báo về sự thay đổi nào đó. Loại thử nghiệm này đòi hỏi bạn tự tin giới thiệu trí tuệ của bạn như: nội dung infographics, ý kiến đánh giá, hoặc video.

Đọc Thêm:  Chiến dịch SEO là gì? Xác định mục tiêu và kế hoạch SEO

Tham khảo: Các thuật ngữ phổ biến trong SEO

Tạm kết

Đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào việc tái tạo nội dung bài viết nào đó. Chính điều này sẽ tạo nên sự độc đáo và thành công cho bạn nếu như bạn có khả năng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây