Phân bổ từ khóa trong SEO Onpage là việc phải làm khi viết Content chuẩn SEO, nhằm mang lại kết quả tốt khi SEO Website lên TOP Google.

Phân bổ từ khóa

Khi nói đến SEO là người ta nghĩ ngay đến việc phân tích từ khóa để SEO, việc xác định và lựa chọn được từ khóa chuẩn để SEO là việc tối quan trọng. Xong, việc sắp xếp phân bổ từ khóa đó như thế nào trong bài viết nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được về điều đó.

Xem thêm: Cách phân tích từ khóa khi làm SEO

Phân bổ từ khóa trong thẻ tiêu đề 

Đây là một trong những nơi quan trọng nhất để đặt từ khóa và bạn phải phân bổ từ khóa cần Seo trong thẻ này. Bởi vì những gì được viết bên trong thẻ sẽ hiện thị trên kết quả tìm kiếm của google. Thẻ tiêu để cần phải ngắn (Tối đa 6-7 là hiệu quả) và từ khóa seo của bạn cần phải gần đầu dòng.
Bạn có thể tham khảo bài làm sao để tối ưu thể title cho SEO trong kỹ thuật SEO onpage nhé.

Phân bổ từ khóa trong URL

Phân bổ từ khóa trong url sẽ giúp ích rất nhiều cho SEO Onpage.
Ví dụ trong link http:mimoviet.com/seo-la-gi/, Thì từ khóa “SEO là gì” là từ mà bạn muốn xếp hạng cao khi search. Bạn nhớ rằng những từ khóa không có trong trang bạn không được đặt lên URL.

Gợi ý: Cấu trúc URL chuẩn SEO

Mật độ của từ khóa trên website 

Bạn cần kiểm tra mật độ từ khóa. Từ 3-7% cho từ khóa seo là tốt nhất. 1-2% thì ít quan trọng hơn. Và bạn cần tránh phân bổ mật độ từ khóa Seo trên 10% vì nó trông như bạn đang cố ý nhồi nhét từ khóa thay vì viết một văn bản mang tính tự nhiên.

Đọc Thêm:  Top 5 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới mà bạn nên biết

Từ khóa trong anchor text 

Từ khóa trong anchor text cũng rất quan trọng đặc biệt là anchor text của backlink, bởi vì nếu bạn có từ khóa anchor text từ trang website khác, điều này được xem như nhận một phiếu bầu từ trang này không chỉ về trang web của bạn nói chung mà cả về từ khóa seo của bạn.

Từ khóa trong các nhóm thẻ (<H1>,<H2>) 

Đây là vị trí mà từ khóa SEO của bạn cần xuất hiện nhiều. Nhưng bạn phải chú ý trong trang của bạn phải có nội dung cho các từ khóa này, Mỗi trang chỉ nên có 1 từ khóa chính nằm trong thẻ <H1> và 2-3 từ khóa liên quan nằm trong thẻ <H2>

Từ khóa seo bắt đầu 1 đoạn 

Phân bổ từ khóa bắt đầu đầu 1 đoạn thì vẫn được đề cao về tính hiệu quả mặc dù nó không quan trọng bằng từ khóa trong anchor text, tiltle hoặc headings. Bạn không nhất thiết phải đặt trên cùng của phần nội dung, bạn vẫn có thể đặt ở giữa nhưng chú ý là bạn cần phải đặt ở đầu đoạn

Phân bổ Từ khóa trong tags <alt> 

Con bọ của google không thẻ nào đọc được hình ảnh nhưng nó có thể đọc được đoạn mô tả cho hình ảnh trong tags <alt>, bởi vậy nếu bạn có hình ảnh trên web bạn cần thêm từ khóa vào tags <alt>

Từ khóa trong thẻ meta (Description, Keywords)

Rất ít quan trọng đặc biệt là với google. Yahoo! Và Bing thì vẫn dựa vào tiêu chí này, bởi vậy nếu bạn tối ưu cho Yahoo! hoặc Bing thì hãy điền đầy đũ cho tags này. Trong mọi trường hợp điền đầy đủ đều không gây anh hưởng gì. Dù không quan trọng trong đánh giá xếp hạng tìm kiếm. Nhưng phan bổ từ khóa vào thẻ meta lại giúp nguời dùng dễ dàng nhận biết nội dung chính của bài viết. Điều này giúp tăng tỉ lệ nhấp chuột từ các công cụ tìm kiếm đến website của bạn.

Đọc Thêm:  Googlebot là gì? Googlebot lập chỉ mục trang web như thế nào?

Phân bổ Từ khóa gần

Từ khóa gần thì vẫn được tính mặc dù nó ít quan trọng hơn từ khóa chính.
Ví dụ bạn cần Seo từ khóa “dịch vụ SEO” thì tại đoạn đầu bạn đặt câu “Giới thiệu dịch vụ làm SEO từ CunglamSEO” và đoạn số 3 bạn đặt câu “công ty SEO uy tín” thì 2 từ “Dịch vụ” và “SEO” được xem là từ khóa gần. Cách tính từ khóa gần này chỉ áp dụng khi bạn Seo một từ khóa được ghép từ 2 từ trở lên.

Cụm từ khóa

Ngoài các từ khóa cần Seo của bạn, Bạn có thể tối ưu hóa cho cụm từ khóa mà nó chứa những từ khóa cần SEO. Tốt nhất là bạn sử dụng những từ khóa phổ biến được gợi ý bởi google.
Ví dụ để Seo từ khóa “Cafe Trung Nguyên” bạn có thể sữ dụng các cụm từ phổ biến trong nội dung của mình như “Cafe chồn Trung Nguyên” hay “Tổng giám đốc Cafe Trung Nguyên” hoặc “Cafe Trung Nguyên G7”,…

Lỗi chính tả

Lỗi chính tả xảy ra rất nhiều và nếu bạn biết cách hướng từ khóa của mình vào những lỗi phổ biến hoặc những từ thay thế (ví dụ: Hà Nội và HN), bạn có thể có một số lượng truy cập từ nhừng người search dạng từ khóa này. Nhưng việc bạn đặt lỗi chính tả vào website thì không tốt. Vì thế bạn không cần đặt hoặc nếu cần thì chỉ đặt trong thẻ meta.

Đọc Thêm:  Xây dựng và phát triển nội dung chuẩn SEO cho Website của bạn

Việc phân bổ từ khóa chứa lỗi chính tả không nên xuất hiện trong Content chuẩn SEO.

Xem thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật SEO website hiệu quả

Tối ưu quá nhiều từ khóa

Khi bạn tối ưu quá nhiều từ khóa cho một trang đặc biệt là những từ khóa không liên quan. Điều này sẽ gây giảm hiệu xuất cho các từ khóa khác của bạn và thậm chí là cả từ khóa chính cũng bị ảnh hưởng theo. Hãy lựa chọn cân nhắc khi bạn viết bài.

Nhồi nhét từ khóa

Bất kì hành động cố ý nào về việc nhồi nhét phân bổ từ khóa (hơn 10%) bạn đều có nguy cơ bị cấm từ công cụ tìm kiếm. Từ khóa bạn hãy phân bổ tự nhiên và đều phần đầu bài viết nên để 1-2 từ khóa, phần giữa để 1-2 từ nữa và gần cuối.
Không nên đặt từ khóa ở cuối cùng bài viết.

Trên đây là các cách phân bổ từ khóa khi làm SEO cho một trang nào đó bạn nên quan tâm theo thứ tự ưu tiền mình đặt ra trên. Và bạn nên tham khảo bài kỹ thuật SEO nữa nhé, đây chỉ là một phần nhỏ trong quy trình đó mà thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây