IPhone đã active hay còn gọi là iPhone ATO ( Active Online). IPhone đã active là gì và liệu bạn có nên mua loại iPhone đã kích hoạt bảo hành không. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về iPhone ATO (Acitve Online) này nhé.

Iphone ATO
Iphone ATO

iPhone ATO (Active Online) là gì

IPhone ATO (máy đã Active Online) có nghĩa là gì. IPhone đã Active có thể hiểu là chiếc iPhone đã được kích hoạt bảo hành. Tình trạng một máy đã Active Online là mở hộp hay còn nguyên seal hộp và kích hoạt trực tiếp trên máy. Cũng có những trường hợp mà thao tác Active Online được thực hiện trên hệ thống nên không cần phải mở máy. Máy đã được kích hoạt online dựa trên thông tin IMEI iPhone bên ngoài vỏ hộp của máy và tất nhiên máy vẫn chưa hề qua sử dụng và còn nguyên Seal.

Máy Iphone ATO là máy đã được kích hoạt với 3 hình thức sau: 

  • Khách hàng đã mua máy nhưng muốn đổi máy hoặc lên đời máy mới.
  • Active (kích hoạt) để thông qua hải quan. Thông thường, theo quy định mỗi người sẽ chỉ được mang một số máy mới nhất định khi thông quan mà thôi. Bởi vậy người ta sẽ sử dụng cách nhanh nhất là active máy để máy đó nghiễm nhiên trở thành máy “đang sử dụng” và được thông quan dễ dàng hơn. 
  • Nhà phân phối Active (kích hoạt) máy để đạt doanh số theo yêu cầu. 
Trong số 3 tình huống trên thì thường lý do thứ 3 là chủ yếu nhất. Thường các nhà phân phối sẽ chủ động Active một số lượng máy để đạt doanh số. Những máy này sau đó sẽ được bán ra với giá ưu đãi hơn rất nhiều mặc dù bản chất vẫn là máy mới 100%. Tùy theo số lượng tiêu thụ iPhone của cửa hàng mà iPhone ATO (Active Online) có thể nằm trong khoảng thời gian 1 tháng.

iPhone ATO (Active Online) có chất lượng thế nào?

Chất lượng máy của iPhone đã Active như thế nào? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu lựa chọn dòng máy này ở các địa chỉ uy tín. Bởi máy đã Active nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hoàn toàn mới ở bên trong vì chưa qua sử dụng, pin 100%. Tất nhiên thời gian bảo hành của máy thì đã bị khấu trừ theo thời gian kích hoạt bảo hành trước đó.

Đọc Thêm:  Iphone bypass là gì? Có nên mua và sử dụng Iphone bypass không?

Ưu điểm của iPhone Active Online

Nếu so với máy Brandnew thì hàng Apple kích hoạt online luôn có giá thấp hơn nhiều so trong khi đó chất lượng vẫn được đảm bảo, máy vẫn còn nguyên Seal và mới 100%.

Khi mua iPhone ATO (Active Online) tại các địa chỉ uy tín bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành chất lượng cho dù là mua hàng xách tay. Nếu bảo hành hãng bạn sẽ phải đợi thủ tục lên đến 15 ngày. Đặc biệt từ năm 2019, Việt Nam đã từ chối tất cả việc bảo hành chính hãng dành cho những sản phẩm xách tay rồi. Còn riêng với những sản phẩm iPhone ATO bạn có gói bảo hành 1 đổi 1 lên đến 12 tháng và thủ tục vô cùng đơn giản, có thể đổi ngay lập tức được. Các gói bảo hành có thể được từng cửa hàng áp dụng những chính sách riêng của họ, hãy chọn cửa hàng có gói bảo hành tốt nhất.

Phân biệt hàng kích hoạt Online, hàng trả bảo hành và hàng đã qua sử dụng?

Hiện tại thường xuất hiện 3 loại hàng Apple phổ biến gồm: hàng Active Online, hàng Trả bảo hành và hàng Used. Trong đó hàng Active Online như đã đề cập phía trên là hàng mới 100%, chưa mở Seal và chưa qua sử dụng.

Tiếp đến là Hàng trả bảo hành, đây cũng là máy mới 100% được Apple dùng để ĐỔI TRẢ cho những chiếc máy bán ra bị hư, hoặc lỗi nhà sản xuất sẽ bị trừ ngày bảo hành và KHÔNG KÈM PHỤ KIỆN.

Đọc Thêm:  Nguyên nhân iPhone bị treo logo táo (logo Apple) và cách khắc phục

Cuối cùng là hàng Used ( Hàng đã qua sử dụng). Đây là máy đã được khách sử dụng, bóc Seal và kích hoạt và bán lại. Vì là hàng qua sử dụng nên ngoài hình và phụ kiện kèm theo sẽ tùy máy, thời hạn bảo hành cũng sẽ khác tùy máy.

Bạn có nên mua Iphone Active Online?

Về cơ bản tùy yêu cầu của khách hàng nếu có đủ điều kiện vẫn nên mua sản phẩm Apple Brandnew chưa kích hoạt còn để giảm chi phí bạn có thể lựa chọn máy Apple kích hoạt online.

Như vậy với bài viết về máy kích hoạt online đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc để có thêm thông tin trước khi quyết định mua máy Apple Active Online.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây