iPhone dính iCloud là gì? cách kiểm tra iPhone dính iCloud như thế nào?

Có rất nhiều người đang rao bán iPhone khóa iCloud trên mạng với mức giá rất rẻ, vậy iPhone dính iCloud là gì và tại sao nó lại có mức giá rẻ như vậy?

Vậy iPhone bị khóa iCloud là gì và sao giá lại rẻ thì chúng ta nên tìm hiểu qua về iCloud trước nhé.

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email, ảnh… giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân (PC).

iCloud cho bạn 5 GB miễn phí để lưu trữ. Để sử dụng được iCloud bạn phải có tài khoản Apple ID.

Xem thêm: iCloud là gì

Iphone dính iCloud ẩn là gì?
Iphone dính iCloud ẩn là gì?

iPhone dính iCloud là gì?

Từ bản cập nhật hệ điều hành iOS 7 trở đi, Apple cung cấp thêm chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại (Restore), tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID.

Tính năng Find My iPhone

Nếu bạn nhặt được 1 chiếc iPhone có bật tính năng Find My iPhone và trước khi bán cho người khác, bạn có đặt lại điện thoại thì máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Nếu bạn không có mật khẩu và cố tình đưa máy về chế độ DFU để Restore. Thì sau khi Restore Iphone xong, máy sẽ yêu cầu nhập ID và Password của tài khoản Apple ID đã được đăng nhập trước đó thì mới sử dụng được.

Đọc Thêm:  Bảng mã IMEI iPhone giúp kiểm tra xuất xứ iPhone nhanh chóng tiện lợi
Find-my-phone
Find-my-phone

Xem thêm: Nguyên nhân iPhone bị treo táo

Trường hợp iPhone bị đánh cắp, bạn tắt tính năng Find My iPhone để chủ nhân chiếc điện thoại không thể dò tìm được vị trí. Thì lúc này máy cũng sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Nếu không nhập đúng thì không thể nào tắt được Find My iPhone và chủ nhân điện thoại có thể tìm được vị trí của bạn.

Xóa dữ liệu mất cắp

Nếu bạn bị mất iPhone và đã bật tính năng Find My iPhone thì có thể tìm iPhone bằng iCloud để xóa hết dữ liệu quan trọng và báo mất. Khi lệnh xóa được gửi tới máy thì dữ liệu sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại. Khi kích hoạt iPhone thì người dùng phải nhập đúng tài khoản và mật khẩu Apple ID. Nếu không iPhone sẽ dính iCloud và iPhone dính iCloud sẽ bị khóa.

Tính năng bảo mật Activation Lock

Những điện thoại iPhone dính iCloud (tính năng bảo mật Activation Lock của iCloud) thì hầu như không thể sử dụng được, chỉ bán với giá rẻ để lấy linh kiện cho thợ. Tuy nhiên gần đây, các Hacker đã tìm ra cách bẻ khóa iCloud bằng cách tạo máy chủ giả mạo Apple để ẩn iCloud. Và dùng công cụ đoán mã pin để mở khóa cho máy trương hợp này iPhone bị dính iCloud ẩn.

iCloud ẩn là gì?

iPhone bị dính iCloud ẩn khá giống và sử dụng như iCloud thông thường, vẫn có thể sử dụng bình thường, thậm chí đăng nhập tài khoản iCloud mới và nâng cấp phần mềm.

Đọc Thêm:  iCloud Là Gì? Sử dụng iCloud có những tiện ích Gì?

Tuy nhiên, iPhoen dính iCloud ẩn vẫn lưu tình trạng khóa kích hoạt (không cho phép máy sao lưu đặt lại) trên máy chủ của Apple. Vì vậy khi người dùng chọn “restore” hoặc “reset all setting” iPhone sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple. Và thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ẩn iCloud sẽ không thể sử dụng và đây là thiệt thòi lớn cho người dùng không may mua phải các sản phẩm này.

Cách tránh mua phải iPhone dính iCloud ẩn

Khách hàng cần tránh mua các thiết bị trôi nổi của Apple và ở những cửa hàng kém uy tín. Ngoài ra khi mua các sản phẩm iPhone, bạn cũng có thể restore máy hoặc đặt lại cài đặt ban đầu ngay tại cửa hàng.

Nếu máy vẫn có thể active bằng tài khoản của bạn và sử dụng bình thường, thiết bị đó không bị ẩn iCloud.

Cách kiểm tra iPhone dính iCloud như thế nào?

Vì thế khi mua một chiếc iPhone cũ, bạn cần quan tâm đến vấn đề đã thoát iCloud chưa. Nếu chưa, thì bạn nên yêu cầu người bán thoát ra bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và Cài đặt sau đó đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây