iPhone Bypass là gì? Bạn có nên mua và sử dụng iPhone Bypass không?.

Chắc hẳn bạn cũng muốn mua một chiếc iPhone xịn nhưng với giá rẻ. Khi tìm kiếm, có lẽ bạn luôn được chào mời bởi những quảng cáo về chiếc iPhone bị khóa iCloud, iPhone Bypass hay iPhone khóa tính năng. Chúng có giá chỉ bằng 1 phần của hàng chính hãng từ các cửa hàng phân phối mà được cam kết hoạt động như mới. Vậy bạn có hiểu iPhone Bypass là gì không? Liệu chúng có đáng tin cậy để sử dụng?

iPhone Bypass là gì?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm đáp án và đưa ra quyết định mua hay không mua dễ dàng hơn.

Xem thêm: Nguyên nhân iPhone bị treo logo táo (logo Apple) và cách khắc phục

iPhone Bypass là gì?

Khi bạn kích hoạt iPhone lần đầu tiên, Apple sẽ ghi chú ký hiệu nhận dạng duy nhất của thiết bị và Apple ID của bạn. Sau đó, nó gắn ký hiệu nhận dạng duy nhất của iPhone với Apple ID. Điều này là để ngăn chặn bất kỳ Apple ID nào khác sử dụng thiết bị. Nếu không có sự kết hợp giữa tên người dùng và mật khẩu đúng. Người dùng khác không thể reset và sử dụng iPhone của bạn.

Lỗ hổng Checkra1n của Apple đã được một nhóm hacker tìm ra và khai thác thành công. Đồng thời họ cũng cho biết Apple sẽ không thể vá lỗ hổng này bằng tác vụ phần mềm. Và các thiết bị thuộc vùng ảnh hưởng sẽ là từ thế hệ iPhone 4S cho tới iPhone X. Chi tiết hơn, khi iPhone được kết nối với Mac hoặc Macbook và chạy công cụ Checkra1n. Chiếc iPhone với một iCloud bất kì sẽ được flash lại ROM. Sau đó là vượt qua được Activation Lock để sử dụng một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Đọc Thêm:  iCloud Là Gì? Sử dụng iCloud có những tiện ích Gì?

Vượt qua Activation Lock của iPhone

Khả năng bảo mật của Apple luôn được đánh giá cao hơn so với các đối thủ bởi nền tảng lưu trữ và bảo mật đám mây iCloud. Bên cạnh tính năng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS thì iCloud còn có khả năng bảo mật thiết bị và dữ liệu ấn tượng. Activation Lock là một tính năng bảo mật liên kết chặt chẽ với một tính năng khác là Find My iPhone.

Nó được thiết kế để ngăn chặn ai đó sử dụng iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch hoặc máy Mac của bạn khi chẳng may nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Activate Lock tự động kích hoạt khi bạn bật Find My iPhone. Khi bị khóa, thiết bị iOS đó gần như không thể sử dụng được nếu không có Apple ID và mật khẩu chính chủ. Thiết bị không thể bị xóa, reset hoặc sửa đổi để hoạt động.

Như vậy: Chiếc iPhone Bypass của bạn sẽ có đầy đủ các chức năng, tuy nhiên khi bạn sử dụng các dịch vụ của Apple thì iCloud cũ sẽ hiện lên và yêu cầu bạn phải nhập đúng mật khẩu vào, cho dù tài khoản này không xuất hiện trong phần cài đặt nữa.

Đương nhiên là bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng để cài ứng dụng, bạn sẽ cần một chiếc PC hoặc máy của bạn cần Jailbreak để cài từ các nguồn thứ 3.

Có Nên Mua IPhone Bypass Không?

Theo ghi nhận trên thị trường điện thoại xách tay thì điện thoại iPhone Bypass có giá thậm chí còn rẻ hơn cả máy lock, chỉ bằng 1/3 giá máy chính hãng. Hoặc bạn có thể bypass một chiếc máy có iCloud không chính chủ chỉ với hơn 100k.

Đọc Thêm:  iPhone 13 mới ra mắt : chip Apple A15, có 5 màu sắc giá từ 20 triệu

Màn hình khóa Activation Lock là một lớp bảo mật được Apple. Thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi bị đánh cắp điện thoại và sau đó bị kẻ trộm bán lại. Một chiếc iPhone đã được kích hoạt khóa iCloud. Chỉ có thể được mở khóa bằng thông tin đăng nhập iCloud của chủ sở hữu.

Những chiếc iPhone như vậy xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ và được mở bằng một kỹ thuật được gọi là bypass. Theo một cách dễ hiểu nhất, bypass là hình thức vượt qua màn hình Activate Lock. Để giúp người dùng có thể sử dụng iPhone không chính chủ bị khóa iCloud. Thiết bị Apple được liên kết với Apple ID/iCloud ID. Người dùng bypass màn hình khóa iCloud bằng cách sử dụng lỗ hổng hoặc khai thác hệ điều hành.

Dùng iPhone “Bypass” có những hạn chế sau

Mặc dù nhiều video YouTube, trang web hay dịch vụ giá rẻ chia sẻ các phương pháp và công cụ hỗ trợ bypass iPhone. Nhưng ngay cả khi bạn vượt qua được màn hình khóa đó. IPhone cũng không thể hoạt động như một thiết bị bình thường. Một số chuyên gia nói rằng mua một chiếc iPhone Bypass chẳng khác nào sở hữu một chiếc iPod. Bởi nó có một số hạn chế như:

– Không nhà mạng.
– Không nhận SIM.
– Không thể thực hiện cuộc gọi.
– Không nhận/gửi tin nhắn SMS.
– Không sử dụng được mạng 4G/3G.
– Không iTunes.
– Không đồng bộ Apple Watch.
– Không được kích hoạt.
– Không dịch vụ của Apple.
– Không hiển thị thông báo.

Đọc Thêm:  Web check iMei iPhone miễn phí uy tín nhanh chóng nhất hiện nay

Cam kết của người bán Iphone đã Bypass có đáng tin cậy

Với nhiều cái “không” như vậy, bạn còn muốn mua một chiếc iPhone Bypass không? Nhiều cửa hàng điện thoại cung cấp dịch vụ bypass iPhone với cam kết sử dụng như bình thường. Nhưng mức độ đáng tin cậy cũng không hoàn toàn được đảm bảo. Trong khi những chiếc iPhone được mở bằng kỹ thuật bypass. Vẫn cho phép người dùng đăng nhập ID Apple mới để tải app, lướt web, nghe nhạc, chơi game… Nhưng sẽ không tránh khỏi một số rủi ro tiềm ẩn như mất dữ liệu, bảo mật kém. Hoạt động không ổn định hay các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.

Không phải tất cả Iphone đã Bypass đều là hàng đánh cắp

Tất nhiên, không phải tất cả mọi iPhone khóa iCloud đều là đồ đánh cắp. Đôi khi, người bán có thể quên hủy kích hoạt tài khoản iCloud của họ thông qua Find My iPhone trước khi bàn giao. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra thật kỹ càng và chắc chắn. Trước khi quyết định mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng để tránh bị lừa.

Tạm kết

Tuy iPhone Bypass có mức giá rất hấp dẫn, nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế chưa được khắc phục. Chính vì thế, nhiều người hiểu biết về công nghệ chỉ mua iPhone Bypass về sử dụng như một chiếc máy phụ. Và việc mua hay không mua hoàn toàn phục thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người.

3 BÌNH LUẬN

  1. […] Trong số 3 tình huống trên thì thường lý do thứ 3 là chủ yếu nhất. Thường các nhà phân phối sẽ chủ động Active một số lượng máy để đạt doanh số. Những máy này sau đó sẽ được bán ra với giá ưu đãi hơn rất nhiều mặc dù bản chất vẫn là máy mới 100%. Tùy theo số lượng tiêu thụ iPhone của cửa hàng mà iPhone ATO (Active Online) có thể nằm trong khoảng thời gian 1 tháng. Tham khảo: Iphone Bypass là gì? […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây