Menu Photoshop CC và các tính năng tùy chọn trên thanh menu

0
3549

Menu photoshop có chức năng rất đa dạng với các tùy chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Photoshop bạn nên tham khảo bài viết Tổng hợp phím tắt trong Photoshop để sử dụng phần mềm này hiệu quả hơn.

Menu Photoshop

Menu Photoshop: File

File với các tác vụ tạo mới, mở 1 file ảnh cụ thể, lưu trữ, xuất file sang 1 định dạng cụ thể, tìm kiếm file hoặc nhập khẩu file từ 1 định dạng cụ thể, đóng mở các file hay thoát hoàn toàn chương trình Photoshop.

Bạn có thể xem Chi tiết nội dung Menu File Photoshop CC tại đây.

Menu photoshop: File

Menu Photoshop: Edit

Edit, như thường lệ, mang đến cho bạn sao chép, cắt, và dán. Trong menu Photoshop, nó cũng là nơi bạn biến đổi lớp và thiết lập không gian màu của bạn.

Xem thêm: Chi tiết Menu Edit trong Photoshop

Menu Photoshop: Image

Hình ảnh mang đến cho bạn canvas và điều chỉnh hình ảnh, bao gồm cả các hiệu ứng tiêu cực rằng bạn cũng sẽ tìm thấy trong điều chỉnh bảng màu của bạn. Options trong menu photoshop này được thiết kế để ảnh hưởng đến hình ảnh như một toàn thể, mặc dù nhiều điều chỉnh được áp dụng để chỉ một lớp duy nhất.

Menu Photoshop: Layer

Lớp cho phép bạn làm tất cả những điều bạn có thể làm trong bảng layer với một vài lựa chọn. Trình đơn này cũng cho phép bạn tạo các lớp điều chỉnh và đối tượng thông minh (một nhóm các lớp đối xử như một đối tượng duy nhất).
Menu Select
Trong khi các vùng và các công cụ Lasso sẽ là phương tiện chính của bạn trong việc lựa chọn vật, chọn trình đơn có thể giúp bạn tinh chỉnh vùng chọn hoặc tạo ra các lựa chọn hoàn toàn mới dựa trên các tiêu chí nhất định (chẳng hạn như dải màu sắc và độ sáng).

Đọc Thêm:  Menu Layer trong Photoshop và các thao tác với Layer Photoshop

Menu Filter

Filter mang đến cho bạn một sự giàu có của xây dựng trong (và, nếu được cài đặt, bên thứ ba) bộ lọc Photoshop có thể làm mờ, làm sắc nét, distort. Và làm thay đổi hình ảnh của bạn (hoặc các lớp của hình ảnh) bằng nhiều cách khác nhau và độc đáo. Cách tốt nhất để làm quen với các bộ lọc này là để thử tất cả. Điều đó có thể mất một ít thời gian, nhưng nó là thú vị để chơi xung quanh với họ và xem những gì họ làm. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết cụ thể trong bài học tiếp theo, nhưng chỉ nhìn vào một vài bộ lọc thường hữu ích.

Menu Analysis

Phân tích cung cấp cho bạn với các công cụ đo lường. Sẽ có lúc bạn cần đến chúng để tạo các thay đổi chính xác hình ảnh của bạn. Chúng tôi sẽ không giới thiệu bất cứ điều gì trong menu này trong những bài học cơ bản.

Menu 3D

Như đã nói trước đây, chúng tôi không bao gồm 3D. Nếu bạn quyết định để tìm hiểu thêm về 3D sau đó, bạn có thể muốn khám phá menu này trên của riêng bạn tại một số điểm.

Menu View

Menu photoshop: View cung cấp cho bạn với các tùy chọn view khác nhau, cho phép bạn ẩn và hiển thị dòng hướng dẫn bạn đã tạo ra (xem video cho một ví dụ), và làm cho Photoshop chụp (hoặc không chụp) vào các góc, cạnh, và cho lưới điện trên vải. Xem lưới vô hình này cũng có thể được bật và tắt trong menu View

Đọc Thêm:  Menu View Photoshop và các cách khác nhau để xem hình ảnh của bạn

Menu Window

Menu photoshop Window cho phép bạn ẩn và hiển thị một số cửa sổ và bảng màu. Bạn cũng có thể sắp xếp các cửa sổ và các Photoshop Palette của bạn tuy nhiên bạn muốn và lưu chúng như một cài sẵn window.

Menu photoshop window

Menu Help

Đây là menu photoshop cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, nó chứa mọi thông tin cơ bản của một ứng dụng. Thông qua nó bạn có thể kiếm tra, tìm kiểu về các công cụ mà mình chưa nắm rõ hoặc thông số cụ thể về phiên bản của phần mềm.

 

Trên đây là tổng hợp các menu Photoshop CC và tính năng của chúng, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm tốt với phần mềm chỉnh sửa ảnh này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây