Google Panda và cách xếp hạng các kết quả tìm kiếm

Google Panda là gì

Google Panda (thuật toán Panda) là một thuật toán được Google’s tạo ra tháng 2/2011 nhằm thay đổi cách xếp hạng các kết quả tìm kiếm trên mạng tốt hơn và công bằng hơn. Các thay đổi chính trong Google Panda sẽ loại bỏ những nội dung rác, nội dung sao chép, loại bỏ những website có thương hiệu kém…

Google Panda

Google đã cung cấp một danh sách 23 điểm trên blog của họ nhằm trả lời các câu hỏi thường gặp của các quản lý trang web, đại loại: “những gì quan trọng, như nào là một trang web chất lượng cao?

Tên gọi Panda (“Gấu trúc”) này là do kỹ sư của Google có tên Navneet Panda xây dựng và đặt tên cho thuật toán này.

Google Panda thường bị nhầm lẫn với hai cải tiến thuật toán khác từ Google, đó là Google PenguinGoogle Hummingbird.

Các bản cập nhật Google Penguin nhắm mục tiêu vào những trang web vi phạm Google Webmaster Guidelines (Black Hat SEO). Google Penguin sẽ “phạt” các trang web này trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Google Hummingbird tìm cách cải thiện trải nghiệm công cụ tìm kiếm cho người dùng, chú ý đến nội dung trang web xung quanh trong toàn bộ cụm từ khóa tìm kiếm, để cung cấp cách tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên cho các truy vấn tìm kiếm.

Đây là bộ lọc quan trọng để cải tiến các kết quả tìm kiếm mới của Google nhằm loại bỏ hay đánh tụt hạng của các trang web có quá ít nội dung hoặc nội dung sao chép và đưa các trang có chất lượng nội dung tốt lên thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Đọc Thêm:  Phân bổ từ khóa trong SEO Onpage như thế nào là chuẩn
Đọc Thêm:  Phân bổ từ khóa trong SEO Onpage như thế nào là chuẩn

Ảnh hưởng

Thuật toán Google Panda đã tạo nên một sự đột biến trong các bảng xếp hạng các trang tin tức và các trang mạng xã hội, thay đổi mạnh thứ hạng trang web có một lượng lớn quảng cáo. Sau khi Google triển khai, nhiều trang web vi phạm bản quyền chép lại nội dung (“content farms”) đạ bị tụt thứ hạng . Lần cập nhật tiếp theo năm 2016, Matt Cutts, chuyên gia của Google cho hay quyết định này của Google là đúng đắn để khởi động một cuộc cải cách về nội dung trên web, vì nó tác động thẳng đến thu nhập của các trang bị tụt hạng và được thăng hạng. Bởi vậy cải tiến này là cần thiết để các đối tác xuất bản xây dựng những hệ sinh thái nội dung tốt hơn, lành mạnh hơn.

Google Panda ảnh hưởng đến việc xếp hạng toàn bộ trang web chứ không chỉ ảnh hưởng đến các trang riêng lẻ trên một trang web.

Trong chỉ 2 năm đầu tiên, Google Panda đã được cập nhật mỗi tháng một lần và các cập nhật sẽ còn tiếp tục nhằm tối ưu thuật toán này.

Google cũng đã phát hành một phiên bản thay đổi căn bản (Google Panda Update) có tên Panda 4.2 bắt đầu vào ngày 18/7/2015.

Hy vọng thông tin trên giúp ích phần nào cho các bạn làm SEO!

Dương Nghĩahttp://mimoviet.com
Tôi là Dương Nghĩa, người viết thuê tại blog MimoViet.Com, thường ăn mì gói và đọc truyện Doremon.

iOS 15 Đánh giá tính năng và danh sách iPhone được lên iOS 15

Vào ngày 7 tháng 6, tại WWDC 2021, Apple chính thức công bố iOS 15 beta - mang đến cho chúng ta cái nhìn...

Build a herb planter – to make easy work of watering your herbs

Man request adapted spirits set pressed. Up to denoting subjects sensible feelings it indulged directly. We dwelling elegance do shutters appetite yourself diverted. Son...

Menu Filter và những hiệu ứng sử dụng bộ lọc trong Photoshop

Menu Filter trong Photoshop Một trong những thành phần ưa thích của người dung trên Photoshop là Menu Filter – đây là một thành phần...

Peach bedroom with oriental style bed curtains and oak furniture

Man request adapted spirits set pressed. Up to denoting subjects sensible feelings it indulged directly. We dwelling elegance do shutters appetite yourself diverted. Son...

iCloud Là Gì? Sử dụng iCloud có những tiện ích Gì?

iCloud Là Gì? iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,... giữa các thiết...

Phím tắt trong Photoshop hỗ trợ thao tác chỉnh sửa ảnh

Phím tắt trong Photoshop thường được thiết lập sẵn, có nhiệm vụ hỗ trợ thực hiện chức năng ở các phần mềm...