YouTube là một nền tảng chia sẻ video ra đời vào giữa tháng 2 năm 2005, nơi mà bạn có thể xem, tải lên hoặc tải video về máy tính hay điện thoại. Trụ sở đặt tại San Bruno do 3 nhân viên cũ của PayPal lập ra, sử dụng công nghệ HTML5 để hiển thị nhiều nội dung video khác nhau. Bao gồm những đoạn phim, đoạn chương trình Ti Vi và video nhạc, phim nghiệp dư như video blogging và những đoạn video mộc chưa là hậu kỳ. YouTube trở thành công ty con của Google vào năm 2006 với giá chuyển nhượng 1,6 tỷ đô la. Đây là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới và được xếp hạng 2 trang web phổ biến toàn cầu (xếp sau Google, người cùng một nhà).

Youtube trên điện thoại thông minh

Công nghệ nền tảng Video

Youtube cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào playlist, báo cáo và nhận xét về video, đăng ký xem video người dùng khác. Gần đây là livetream trên chính nền tảng này theo xu hướng phổ biến của các mạng xã hội khác. Sử dụng công nghệ WebM, H.264/MPEG-4 AVC và Adobe Flash Player để hiển thị nhiều video đa phương tiện tác giả tạo ra.

Nội dung có sẵn bao gồm video clip, đoạn chương trình TV, video nhạc, phim tài liệu, bản ghi âm, blog bằng video, video sáng tạo ngắn và video giáo dục.

Các công ty truyền thông bao gồm CBS, BBC, Vevo và Hulu cung cấp một số tài liệu của họ qua YouTube như một phần của chương trình đối tác với YouTube. Người dùng không đăng ký vẫn xem được hầu hết video ở trang, người dùng đăng ký được phép tải lên chia sẻ số lượng video vô hạn. Một số video có chứa những nội dung nhạy cảm hoặc có khả năng xúc phạm chỉ dành cho người dùng trên 18 tuổi.

YouTube kiếm doanh thu khổng lồ quảng cáo từ Google AdSense, một chương trình nhắm mục tiêu quảng cáo theo nội dung và người xem của trang web. YouTube có YouTube Premium (trước đây là YouTube Red), cung cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền được thực hiện với những người dùng hiện có. YouTube Music, một dịch vụ stream và nghe các bài hát của nghệ sĩ trên trang web.

Bạn có thể kiếm tiền từ Youtube như thế nào

YouTube trả tiền cho chủ sở hữu bản quyền của video (tác giả hoặc người tạo nội  dung). Các loại nội dung thường rất đa dạng, nó bao gồm hầu hết các sản phẩm Video từ đơn giản tới đầu tư kỹ lưỡng về nội dung. YouTube ra mắt Chương trình đối tác YouTube (YPP), một chương trình cho phép nhà sáng tạo nội dung kiếm doanh thu từ quảng cáo trên trang web thông qua tài khoản Google AdSense của họ. Bạn có thể tải lên các Video sáng tạo của bản thân, Youtube cho phép bạn bật chức năng kiếm tiền dựa vào chia sẻ doanh thu quảng cáo hiển thị trong Video của bạn. Thông thường mức chia sẻ doanh thu sẽ là Youtube 45% và bạn 55%, tỷ lệ Rate (chuyển đổi giá trị quảng cáo) tùy thuộc vào từng khu vực địa lý nhất định. Ở Châu Âu và Châu Mỹ, hay các nước phát triển tỷ lệ Rate thường cao hơn do giá quảng cáo của khách hàng đặt cao.

Để bật chức năng kiếm tiền vào thời điểm hiện tại kênh của bạn cần đạt ít nhất tổng 4000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký

Youtube cũng có chính sách nghiêm ngặt đối với các trường hợp vi phạm bản quyền nội dung. Các hình thức xử lý bao gồm xóa kênh hoặc đình chỉ hoạt động đối với tài khoản Google vi phạm chính sách.

Bạn hãy đầu tư và các video thực sự hữu ích với cộng đồng, thành quả sẽ sớm đến với bạn, chúc may mắn!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây